Điện lạnh Thái Bình

5 nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện bị cháy tại nhà không cần thợ tại THÁI BÌNH

. . Cách sửa nồi cơm điện bị cháy

Trường hợp 1: Cắm phích cắm rồi nhưng nồi cơm điện không báo đèn

Với trường hợp này, một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như do dây cắm bị lỏng, nguồn điện không ổn định hoặc do tiếp xúc giữa dây cắm và nồi điện kém.

Cách xử lý: Nếu như bạn cắm điện mà nồi cơm không báo đèn, không nóng thì nên cắm lại chắc chắn phần tiếp giữa dây cắm và nồi ở bên dưới. Bộ phận này được thiết kế gắn kèm với một cầu chì. Nếu không được, cách sửa nồi cơm điện bị sống là thử thay một đầu dây nối chất lượng khác vì có thể dây cắm bị hỏng. Trường hợp khác là nồi vẫn nhận nguồn có thể do cầu chì đã bị cháy nên phải thay cầu chì.
Trường hợp 2: Mặc dù nước chưa sôi nhưng nút báo đã nhảy sớm sang chế độ ấm

Đây là sự cố thường gặp nhất của nồi cơm điện trong đời sống hàng ngày, kể cả với nồi cơm điện chính hãng. Nguyên nhân là do có sự cố về rơ le nhiệt hoặc nồi bị cong vênh làm cho lượng nhiệt tiếp xúc với đáy nồi không đủ làm cơm bị sống. Có thể cũng do một lý do khác là mâm nhiệt bẩn, rơi vãi thức ăn và không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Cách xử lý: Cách sửa nồi cơm điện bị cháy này bắt đầu từ việc lấy nồi ra khỏi, đặt lại vào thử bấm lại chế độ nấu. Hoặc bạn kiểm tra và vệ sinh lại phần mâm nhiệt sạch các vết bẩn. Nếu như vẫn gặp phải sự cố này thì chắc chắn là do rơ le nhiệt có vấn đề, có thể là quá cũ nên nồi bị ngắt sớm. Bạn chỉ cần thay mới rơ le thì có thể sử dụng bình thường.
 

hi

Trường hợp 3: Cơm dưới đáy nồi bị cháy, thậm chí bị khê

Nếu nồi cơm nhà bạn gặp tình trạng này thì là do rơ le nhiệt ngắt muộn hoặc do chế độ nấu quá lâu. Điều này dẫn đến việc gạo tiếp xúc quá nhiều với lượng nhiệt trong nồi dẫn đến cháy, khê.

Cách xử lý: Kiểm tra lại phần rơ le nhiệt và thay mới rơ le là cách sửa nồi cơm điện bị cháy nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết liên hê : 078.737.6868

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây